MÁY RỬA BÁT BOSCH LỖI E16

MÁY RỬA BÁT BOSCH LỖI E16 NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Lỗi E16 trong máy rửa bát Bosch có nghĩa là bộ cấp nước không theo lịch trình đã xảy ra. Khi máy rửa bát Bosch hiển thị lỗi E16, điều đó báo hiệu rằng thiết bị không thể chặn dòng nước vào bình chứa. Do đó, nước tiếp tục vào không kiểm soát được. Rất có thể, van cấp có vấn đề, không thể đóng hoàn toàn do bị tắc.

 

MÁY RỬA BÁT BOSCH LỖI E16

 

Phải làm gì khi lỗi E16 của máy rửa bát Bosch:

 • Kiểm tra và làm sạch van cấp.
 • Kiểm tra cảm biến mực nước. Thử nghiệm chỉ nên được thực hiện sau khi xả nước và trước khi tắt máy.
 • Nếu lỗi xuất hiện trong chương trình giặt, có thể nguyên nhân là do tạo bọt quá nhiều.

Nếu bạn thực hiện tất cả các thao tác trên mà lỗi vẫn còn, đừng hoãn cuộc gọi đến chuyên gia hoặc bên sửa chữa chuyên dụng

Kiểm tra nguồn cấp nước. Có nước trong đường ống dẫn nước không? Vòi nước phía trước máy rửa bát có bị đóng không? Kiểm tra bộ lọc của ống dẫn nước xem có bị cong, bẹp, xoắn, v.v. Hãy kiểm tra xem có bị tắc nghẽn không.

Van nạp và kết nối mô-đun điều khiển cho phép ngắt nước nhanh chóng. Nó được yêu cầu không chỉ trong điều kiện hoạt động bình thường mà còn trong các tình huống khẩn cấp. Mặc dù có một van đặc biệt là máy rửa chén cho các tai nạn.

Nếu trong quá trình lấy nước, máy rửa bát của bạn đổ ra ngoài hoặc không đổ đầy nước thì nguyên nhân có thể là do van cấp nước bị lỗi. Van có thể bị lỗi một phần điện hoặc cơ khí. Để xác định khả năng phục vụ của phần điện của van, bạn phải kiểm tra điện trở của cuộn dây van. Điều quan trọng là phải tìm hiểu xem nó có còn nguyên vẹn hay không. Nếu đồng hồ vạn năng hiển thị điện trở của cuộn van từ 500 đến 1500 ôm thì cuộn van là OK.

 

 

 

Việc phát hiện các khuyết tật van cơ học có thể phức tạp hơn. Nếu bình chứa đầy nước rất chậm thì có lẽ van làm đầy đã bị tắc. Trong trường hợp này, chỉ cần thay van. Bạn không nên cố gắng làm sạch van cũ.

Việc nước tràn trong bình là dấu hiệu cho thấy van có thể bị kẹt ở vị trí mở. Một trong những cách để xác định điều này là mở cửa máy rửa bát nhiều lần trong chu kỳ đổ đầy nước. Nếu nước tiếp tục chảy vào bể, mở cửa, van xả nước bị lỗi. Bạn phải thay thế một phần.

Nếu bồn chứa của máy rửa bát không đầy, trước tiên bạn phải đảm bảo rằng vòi nước đã được bật. Ngoài ra, phải có đủ áp lực nước trong máy giặt.

Tiếp theo, hãy đảm bảo rằng phao có thể di chuyển lên xuống tự do. Ngoài ra, bạn phải nghe thấy âm thanh nhấp chuột từ công tắc phao. Nếu không nghe thấy tiếng lách cách, bạn nên kiểm tra điện trở của các tiếp điểm của công tắc phao. Nếu công tắc theo thứ tự, nguyên nhân rất có thể gây ra tình trạng thiếu nước là do van nạp bị lỗi.

Cách sửa van nạp nước

Nếu máy rửa bát không đổ nước:

 • Đảm bảo rằng nguồn cấp nước cho máy rửa bát đã được kết nối.
 • Kiểm tra bộ đếm thời gian để đảm bảo nó hoạt động ổn định và chính xác. Nếu cả nguồn cấp nước và bộ hẹn giờ đều theo thứ tự, rất có thể sự cố liên quan đến van nạp.
 • Kiểm tra van đầu vào nằm dưới bồn chứa của máy rửa bát. Các trục trặc của van đầu vào có thể phát sinh do các hạt mịn, đến từ hệ thống ống nước. Để giải quyết vấn đề này, hãy tháo bộ lọc van bằng tuốc nơ vít. Tiếp theo, rửa thật sạch dưới vòi nước. Sau đó đặt vào vị trí cũ và kiểm tra nguồn cấp nước.
 • Nếu van được điều khiển bằng điện từ, hãy nhấn van bằng tuốc nơ vít để đảm bảo rằng mọi thứ đều theo thứ tự.
 • Nếu máy rửa bát vẫn không chứa đầy nước, hãy kiểm tra điện từ bằng vôn-ohm-milimét (VOM). Nếu giá trị đọc của thiết bị xấp xỉ 100 ohms đến 1000 ohms, điện từ hoạt động. Nếu giá trị cao hơn 1000, điện từ bị lỗi. Bạn phải thay thế nó.
 • Nếu cần, hãy thay thế bộ điện từ bằng một bộ điện từ mới có cùng kích thước và loại. Kết nối van điện từ mới, giống như van đã thay thế được kết nối.

Làm thế nào để kiểm tra công tắc áp suất cửa nạp?

 

 

MÁY RỬA BÁT BOSCH LỖI E16

Nhiệm vụ chính của công tắc áp suất của bất kỳ máy rửa bát Bosch nào là duy trì một mức nước nhất định trong khoang chứa. Nếu công tắc áp suất bị lỗi, rất có thể buồng làm việc của máy sẽ bị đầy nước.

Bạn có thể chẩn đoán sự cố thông qua việc quan sát nước. Nó nằm trong buồng của máy rửa bát. Nếu sự khác biệt với định mức là rất cao, thì rất có thể, cảm biến bị lỗi. Điển hình là khi cảm biến mực nước bị hỏng.

Có hai loại công tắc áp suất:

 • Cảm biến cơ khí;
 • Cảm biến điện tử.

Có thể kiểm tra công tắc áp suất cơ học bằng âm thanh. Bằng cách này, bạn có thể xác định được sự cố. Công việc của bộ phận phải đi kèm với các tiếng nhấp đặc trưng. Đối với điều này, chỉ cần biết vị trí gần đúng của nó và cẩn thận lắng nghe kỹ thuật là đủ. Nhưng sự cố của cảm biến điện tử là không thể tìm ra cách này.

Làm thế nào để thay thế cảm biến trong máy rửa bát?

Quy trình như sau:

 1. Đầu tiên, bạn cần cẩn thận tháo tấm mặt sau trên máy rửa bát
 2. Sau đó tháo ống áp suất, nằm dưới công tắc áp suất.
 3. Ngắt kết nối thiết bị khỏi vị trí của nó.
 4. Đầu nối cũng được kéo ra.
 5. Tiến hành lắp ráp cảm biến mới theo thứ tự ngược lại.

Sau khi phần mới được cài đặt, cần phải kiểm tra tính chính xác của việc cài đặt nó. Để làm điều này, hãy chạy khởi động thử nghiệm của máy rửa bát. Nếu mọi thứ được thực hiện chính xác, mực nước trong thiết bị sẽ ở mức tối ưu.

 

Để tìm hiểu về máy rửa bát Bosch, khách hàng liên hệ Eurohomes Việt Nam

Website: www.son.webrt.vn/bepeu

Địa chỉ: 225 Nguyễn Trãi, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0868.181.536

Bài viết liên quan

MÁY RỬA BÁT BOSCH LỖI E18

MÁY RỬA BÁT BOSCH LỖI 18 NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC Mã lỗi E18 của máy rửa bát Bosch là mã xuất hiện khi có lỗi ở đường cấp nước. Nguyên nhân có thể quên mở vân cấp nước khi đóng lại để lắp đặt, bị tắc ở đường cấp nước hoặc bị gập […]

Xem thêm

MÁY RỬA BÁT BOSCH H01 (H02)

MÁY RỬA BÁT BOSCH H01 HOẶC H02     Nhiều chủ sở hữu máy rửa bát Bosch cho rằng lỗi h01 (h: 01) hoặc h02 (h: 02) và các dấu hiệu khác là lỗi. Nhưng thực tế, đây không phải là một lỗi mà bạn đã vô tình vào menu start-up timer (bắt đầu rửa […]

Xem thêm

MÁY RỬA BÁT BOSCH LỖI E27

MÁY RỬA BÁT BOSCH LỖI E27 NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC Bất kỳ thiết bị gia dụng nào cũng có thể không ổn định. Đôi khi rất khó hiểu tại sao lỗi E27 lại xảy ra trên máy rửa bát Bosch.     Lý do xuất hiện là gì? Nó có nghĩa là gì? […]

Xem thêm

MÁY RỬA BÁT BOSCH LỖI E25

MÁY RỬA BÁT BOSCH LỖI E25 NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC Mã lỗi e25 của máy rửa bát Bosch thông báo cho người dùng rằng có rác trong hệ thống máy rửa bát. Cụ thể: sự cố máy bơm thoát nước hoặc tắc nghẽn đường ống thoát nước. Vấn đề với máy bơm có […]

Xem thêm

MÁY RỬA BÁT BOSCH LỖI E24

MÁY RỬA BÁT BOSCH LỖI E24 NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC Mã lỗi E24 của máy rửa bát Bosch là mã xuất hiện khi có lỗi ở đường thoát nước. Một giải pháp phổ biến để giải quyết vấn đề là làm sạch tắc nghẽn hoặc làm thẳng ống. Bất kể bạn sử dụng […]

Xem thêm